sl34 Sl3 Slide 2
Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để có thể sử dụng tốt nhất dịch vụ Vilaw .
Đăng nhập

Nhận án tù sau màn túm tóc cán bộ chốt kiểm dịch Covid-19 ở Hà Nội

(ngày đăng: 21/09/2021 01:57)

Phiên tòa được xét xử sơ thẩm theo thủ tục rút gọn, dưới sự điều hành của Thẩm phán Ngô Thị Vân.

Theo bản án sơ thẩm, tối ngày 28/8, Đức sang nhà bạn ở phố Ngọc Thụy để uống rượu. Sau đó, bị cáo đi xe máy về ngõ 118 Yên Phụ để vào nhà một người bạn khác chơi. Đức dựng xe máy dưới lòng đường.

Khoảng 23h50 ngày 28/8, tại khu vực ngã ba Yên Phụ - Hàng Đậu, tổ công tác gồm các anh: Trần Ngọc Vinh (công an phường Nguyễn Trung Trực), Trần Kim Sơn, Chu Phi Khánh (tự quản) và Nguyễn Anh Vũ (dân quân tự vệ) thực hiện công tác lập chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid, kiểm tra thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, Chỉ thị số 17 của UBND TP Hà Nội.

Nhận án tù sau màn túm tóc cán bộ chốt kiểm dịch Covid-19 ở Hà Nội
Bị cáo tại tòa

Trong quá trình tuần tra địa bàn, khi đến trước ngõ 118 Yên Phụ, tổ công tác phát hiện xe máy Honda Airblade không biển kiểm soát dựng dưới lòng đường, không có người trông nên đã đưa xe về trụ sở công an phường để giải quyết.

Đến khoảng 00h20’ ngày 29/8, bị cáo đi bộ từ vỉa hè đường Yên Phụ, tiến về phía tổ công tác đang lập chốt, lớn tiếng hỏi xe của mình ai thu, hiện đang ở đâu.

Nhận thấy Đức có biểu hiện say rượu, không đeo khẩu trang, vi phạm quy định phòng chống dịch Covid, anh Sơn trả lời- xe của Đức bị thu giữ đưa về công an phường.

Anh Sơn yêu cầu bị cáo đeo khẩu trang, xuất trình giấy tờ và về công an phường để giải quyết.

Lúc này, Đức tiếp tục lớn tiếng, lăng mạ, chửi bới tổ công tác. Khi anh Sơn nhắc nhở bị cáo đeo khẩu trang, Đức không thực hiện mà còn túm tóc anh Sơn giật về phía sau.

 

Thấy vậy, tổ công tác đã khống chế, đưa Đức về trụ sở Công an phường Nguyễn Trung Trực để xử lý.

Tại cơ quan công an, Đức có biểu hiện không tỉnh táo. Kết quả xét nghiệm nhanh cho thấy, bị cáo dương tính với ma tuý tổng hợp.

Về hành vi không đeo khẩu trang, vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND phường Nguyễn Trung Trực đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Đức.

Theo nhận định của HĐXX, hành vi phạm tội của bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm trực tiếp tới trật tự quản lý hành chính Nhà nước, vi phạm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Chỉ thị của UBND TP Hà Nội về thực hiện giãn cách xã hội.

HĐXX cũng cho rằng, bị cáo có đủ nhận thức, hiểu biết về tầm quan trọng của việc cách ly xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, nhưng vẫn bất chấp những quy định, không chấp hành việc giãn cách, ra ngoài không có lý do chính đáng...

Hành vi của bị cáo thể hiện sự coi thường pháp luật, coi thường chính sách của Đảng và Nhà nước…, cần thiết phải áp dụng hình phạt nghiêm khắc, nhằm răn đe giáo dục tội phạm và phòng ngừa chung trong xã hội.

Nguồn: Vietnamnet

Chia sẻ:

Bình luận

Chưa có bình luận nào...